วังน้ำเขียวฟาร์ม

WANGNAMKHIAO FARM

 วังน้ำเขียวฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงบูรณาการ มีกิจกรรมหลากหลายให้ทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชนเข้ามาศึกษา ดูงาน และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ โดยมีวิทยากรคอยต้อนรับและให้การบรรยาย พร้อมให้ความรู้ในกระบวนการเพาะเห็ดและแปลงปลูกผัก อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดและแปลงปลูกผักอินทรีย์ หากหน่วยงานหรือองค์กรใดมาเป็นหมู่คณะสามารถติดต่อขอจองเวลาเข้าชมและวิทยากรได้ฟรี

วังน้ำเขียวฟาร์ม หากจะกล่าวว่า จุดเริ่มต้นของวังน้ำเขียวฟาร์มคือความห่วงใยและใส่ใจต่อครอบครัวและคนที่รักก็คงจะไม่ผิดนัก ย้อนกลับไปเมื่อปลายปี พ.ศ. 2547 คุณวีระ ภัทรอานันท์ ได้ซื้อที่ดินเป็นจำนวนกว่า 40 ไร่ ที่อำเภอวังน้ำเขียว เพื่อสร้างเป็นบ้านตากอากาศในวันหยุดสำหรับครอบครัว คุณวีระจึงได้มีโอกาสลิ้มลองเห็ดที่เพาะที่นี่ และพบว่ามีรสและเนื้อสัมผัสต่างจากเห็ดที่เพาะในที่อื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง อาจเป็นเพราะอุณหภูมิและสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี จึงจุดประกายให้คุณวีระเริ่มสร้างโรงเพาะเห็ดระบบเปิดและระบบปิด ทดลองเพาะเห็ดเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2549 โดยเน้นเพาะเห็ดที่มีสรรพคุณทางยาสูง เช่น เห็ดหอม เห็ดหัวลิง เห็ดหลินจือ และเห็ดถั่งเช่า ต่อมาจึงขยายการเพาะเห็ดเพื่อบริโภค เช่น เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรม เห็ดนางรมดอย เห็ดนางนวล และเห็ดภูฐาน

หนึ่งปีถัดมาวังน้ำเขียวฟาร์มเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น คุณพนิตนาฎจึงมองเห็นโอกาสในการต่อยอดธุรกิจให้มีความหลากหลายมากขึ้นโดยศึกษาการแปรรูปเห็ดในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อสร้างความหลากหลาย นอกเหนือจากเห็ดสดอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น เห็ดดอง น้ำพริกเห็ด เห็ดทอด ข้าวเกรียบ โลชั่นเห็ด อีกทั้งยังนำเห็ดยามาพัฒนาเป็นอาหารเสริมและสมุนไพรบำรุงร่างกาย รวมผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดมากกว่า 30 รายการ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ “Mister mushroom” เห็ดโอชะ คุณค่า ต้านโรค

รูปภาพ
วิดีโอ
ศึกษาดูงาน
ดาราที่มาเยี่ยมชม
เพื่อสังคม

หน้าแรก

เข้าสู่ระบบ/สมัครสามชิก

แจ้งโอนเงิน

ตะกร้าสินค้า