กินเห็ดสามอย่าง ชะล้างโรคภัยให้ออกไปจากร่างกาย

กินเห็ดสามอย่าง ชะล้างโรคภัยให้ออกไปจากร่างกาย

ลองสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ายุคนี้การดูแลรักษาสุขภาพด้วยอาหารถือเป็นสิ่งที่คนไทยจำนวนมากพยายามมองหาสูตรกันตลอด ด้วยเหตุนี้ “เห็ด” ซึ่งถือเป็นอาหารอีกชนิดที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย เช่น ต้มยำ, ต้มจิ้มน้ำพริก, แกงเห็ด และอื่น ๆ อีกสารพัดจึงมีสูตรเพิ่มสุขภาพให้กับร่างกายอย่าง “กินเห็ดสามอย่าง” เกิดขึ้น คนที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนหรืออาจได้ยินบ้างแต่ไม่เข้าใจความหมายบอกเลยนี่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่จะช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้น

 

อะไรคือการกินเห็ดสามอย่าง?

เห็ดก็คือเห็ด เขียนแบบนี้อาจดูกวนไปหน่อยแต่มันคือเรื่องจริง การกินเห็ดสามอย่างก็คือทุกคนสามารถเลือกทานเห็ดอะไรก็ได้ 3 ชนิด โดยไม่เกี่ยงว่าเห็ดนั้นมีคุณประโยชน์ด้านใดเป็นพิเศษ อาทิ เห็ดหอม, เห็ดหลินจือ, เห็ดนางฟ้า, เห็ดเข็มทอง, เห็ดออรินจิ, เห็ดหัวลิง, เห็ดถั่งเช่าสีทอง, เห็ดนางนวล และอีกสารพัดที่สามารถเลือกมากินให้ครบ 3 อย่างนั่นเอง โดยการกินวิธีนี้แนะนำว่าควรใช้วิธีปรุงอาหารด้วยการต้มอย่าง ต้มยำ, ต้มเห็ด, แกงเลียง ฯลฯ จะเป็นวิธีดีที่สุด ไม่แนะนำให้ผัดเพราะน้ำมันจะทำให้ร่างกายได้รับไขมันมากจนเกินไป

 

เห็ดสามอย่างช่วยรักษาโรคได้จริงหรือ?

คำถามนี้คงหาคำตอบได้ไม่ยากเพราะในเห็ดเองล้วนมีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากมาย หลัก ๆ คือ การกินเห็ดสามอย่างที่เห็นผลแน่ ๆ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มสมดุลให้กับความดันโลหิต แก้อาการไข้หวัด ป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง ช่วยขับล้างพิษต่าง ๆ ภายในร่างกายให้ออกไปภายนอกโดยเฉพาะพิษในตับสำหรับคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ รวมถึงพิษจากสารเคมีในเนื้อสัตว์, สารเคมีในสีผสมอาหาร หรือแม้กระทั่งสารเคมีจากบรรดาเครื่องสำอางที่เข้าสู่ร่างกายก็ช่วยขับให้ออกได้ด้วยเช่นกัน

 

ควรกินเห็ดสามอย่างบ่อยแค่ไหน?

อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลหากเป็นไปได้การกินเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วันจะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้ไม่ยาก แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกหรือไม่ค่อยมีเวลาไปเลือกซื้อ เดินจ่ายตลาดด้วยตนเองก็อาจมองหาร้านอาหารที่มีเมนูเห็ดเป็นส่วนประกอบ (เน้นว่าเมนูต้ม) ก็สามารถทำได้เช่นกัน การเลือกกินเห็ดสามอย่างไม่ยากอย่างที่คิด

มองเห็นสิ่งดี ๆ จากเห็ดสามอย่างแบบนี้แล้วเย็นนี้กลับบ้านไปก็ลองทำเมนูเห็ด ๆ ดูคงอร่อยไม่น้อย แถมยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายชนิดคุณคาดไม่ถึง อยากให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดีเริ่มต้นง่าย ๆ จากการกินอาหารให้ถูกหลัก

หน้าแรก

เข้าสู่ระบบ/สมัครสามชิก

แจ้งโอนเงิน

ตะกร้าสินค้า