เห็ดสดจากวังน้ำเขียวฟาร์ม

เห็ด กับสุดยอดสรรพคุณที่จะต้องทึ่งแบบคาดไม่ถึง

แค่เอ่ยชื่อว่า เห็ด ทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในอาหารหลายชนิดนี่คือวัตถุดิบสำคัญที่ช่วยให้รสชาติอร่อย กลมกล่อมมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเห็ดแต่ละชนิดแม้มีชื่อเรียกคล้ายกันแต่เมื่อเป็นคนละสายพันธุ์จึงทำให้มีสรรพคุณพิเศษที่ดีต่อสุขภาพต่างกันไป ลองมาทำความรู้จักกับสรรพคุณของเห็ด 9 ชนิดที่จะทำให้คุณทึ่งว่าดีขนาดนี้เลยหรือ

เห็ดหอม – ช่วยลดคลอเรสเตอรอลในร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันจึงทำให้สุขภาพแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย อุดมไปด้วยวิตามินบี 1, 2 วิตามินดี, ฟอสฟอรัส, ธาตุเหล็ก, แคลเซียมบำรุงกระดูกและฟัน น้ำตาลน้อยมากคนป่วยเบาหวานสามารถทานได้สบาย

เห็ดหัวลิง – หรือเห็ดปุยฝ้าย มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันความเสี่ยงของโรคมะเร็ง สร้างสมดุลให้กับระบบการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะระบบย่อยอาหารให้ทำงานเป็นปกติ ลดระดับคลอเรสเตอรอลกับน้ำตาลได้ดี

เห็ดหลินจือ – เป็นที่นิยมของคนจีนเพราะเชื่อว่านี่คือยาอายุวัฒนะ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย บำรุงหัวใจ กระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานดีขึ้น มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็ง นอนหลับสบาย

เห็ดถั่งเช่าสีทอง – กระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด มีฤทธิ์สำคัญในการต้านไม่ให้เกิดการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด

เห็ดนางรมหลวง – โดดเด่นมากเรื่องของการลดระดับน้ำตาลและคลอเรสเตอรอลในเลือด ปรับระดับความดันโลหิตในร่างกายให้เป็นปกติ มีสารอนุมูลอิสระต้านเซลล์มะเร็ง ช่วยบำรุงโลหิตจึงเหมาะกับผู้ป่วยโลหิตจาง

เห็ดนางฟ้า – สรรพคุณจะใกล้เคียงกับเห็ดนางรมหลวงเนื่องจากมีต้นตระกูลเดียวกันทั้งช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความเสี่ยงมะเร็งเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงการไหลเวียนโลหิตภายในร่างกาย แก้อาการหวัดและอาการท้องผูกได้ดี

เห็ดเข็มทอง – เห็ดชนิดนี้จะมีสรรพคุณหลักคือต่อต้านสารอนุมูลอิสระจึงลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยต้านบรรดาแบคทีเรียหรือไวรัสต่าง ๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกายอันนำไปสู่การเกิดโรคต่าง ๆ ได้

เห็ดออรินจิ – เป็นเห็ดที่มีโปรตีนสูงมาก ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ช่วยเพิ่มระดับเฮโมโกลบินให้กับเลือด ดีต่อระบบขับถ่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งได้ดี

เห็ดนางนวล – ช่วยบำรุงระบบสายตา ลดกรดที่อยู่ในไขมันของเส้นเลือด ต้านมะเร็งได้ดี ช่วยปรับระดับความดันโลหิตในร่างกายให้เป็นปกติ ลดระดับน้ำตาลในเลือดและเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

เห็นสรรพคุณของเห็ดทั้ง 9 ชนิดแล้วต้องบอกว่ามีประโยชน์มากมายเกินกว่าที่คิดเอาไว้จริง ๆ จัดเป็นสุดยอดวัตถุดิบชั้นดีที่ควรค่ากับการทานเป็นประจำ

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ

HOME

LOGIN/REGISTER

NOTIFY PAYMENT